Bất động sản trong nước đang trở thành điểm chú ý trong vài năm trở lại đây. Bạn là dân đầu tư hay người mua để ở thì đều quan tâm đến giá trị của nhà đất. Tại sao một số khu vực lại đắt hơn vàng, có nơi rẻ như cho? Bài viết sẽ đưa ra 6 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản. Chuyển đổi chung cư Thái Bình Plaza thành Bệnh viện Phúc An Khang

Yếu tố về vị trí Chuyển đổi chung cư Thái Bình Plaza thành Bệnh viện Phúc An Khang

Diện tích, vị trí, đặc điểm…là các yếu tố tự nhiên chiếm phần lớn tạo ra giá thành của bất động sản. Nhà đất ở vị trí tương đối và tuyệt đối là khu vực có giá trị cao.

Vị trí tương đối thuộc khu đô thị, thành phố có mật độ dân số cao. Nếu bạn mua bất động sản ở khu vực này sẽ có khả năng sinh lời tốt.

Vị trí tuyệt đối là bất động sản có địa lý “thiên thời địa lợi”, các nhà mặt đường lớn, gần trường chợ… Nhà đất ở khu vực này thuận tiện kinh doanh nên giá trị thường cao hơn gấp nhiều lần bất động sản khác.

6-yeu-to-anh-huong-den-gia-tri-cua-bat-dong-san

Nhà đất khu đô thị tăng giá

Yếu tố về diện tích, hình dạng

Diện tích là phần bất động sản được sở hữu và sử dụng đúng pháp luật. Diện tích nhà đất càng lớn sẽ có giá trị lớn, đặc biệt mặt tiền rộng. Nhiều nhà đầu tư mua bất động sản diện tích lớn và phân lô sinh lời gấp nhiều lần.

Hình dạng của nhà đất cũng là điều đáng được quan tâm. Khách hàng luôn lựa chọn ô đất có hình dạng vuông vắn, nở hậu để có phong thủy tốt. Bất động sản có hình dạng móp méo, đa cạnh thường không phải lựa chọn tốt. Những ô đất có hình dạng đẹp thường có giá trị hơn ô đất không vuông vắn.

Yếu tố tự nhiên, địa hình

Bất động sản nằm ở nơi có khí hậu thời tiết mát mẻ, địa hình di chuyển thuận lợi rất dễ sinh lời. Nhà đất nằm ở khu vực bị ô nhiễm, địa hình không thuận lợi …. giá trị thường thấp. Ở  khu vực đồi núi, nhất là giáp biên giới, chỉ cần bạn có vài chục triệu là có thể sở hữu một mảnh đất.

Khả năng mang lại thu nhập của BĐS

Bạn có thể thấy BĐS nằm ở mặt đường lớn luôn cao hơn so với trong ngõ. Nguyên nhân là do khả năng mang lại thu nhập của nhà đất. Bạn có thể mở cửa hàng, cho thuê, kinh doanh… mang lại thu nhập cao. Bất động sản nằm ở mặt đường, nơi đông dân cư thì giá trị lại càng lớn.  bệnh viện phuc an khang phá sản

6-yeu-to-anh-huong-den-gia-tri-cua-bat-dong-san

Nhà mặt phố có giá trị cao

Yếu tố phát triển kinh tế

Các khu vực được rót vốn đầu tư của nhà nước thì giá đất “sốt” lên nhanh chóng. Ví dụ thông tin một số huyện ngoại thành Hà Nội lên quận như Hoài Đức, Đan Phượng… khiến giá trị đất ở khu vực này tăng gấp 2 – 10 lần. Các dự án xây dựng đô thị, đường quốc lộ, các bất động sản quanh khu vực được đà tăng giá.

Khu vực kinh tế không phát triển, tỷ lệ thất nghiệp nhiều thì giá trị nhà đất cũng không cao. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị bất động sản. TS-BS Mai Tiến Dũng phúc an khang

Yếu tố xã hội

Khu vực giáo dục phát triển, y tế chất lượng,… sẽ thu hút dân cư đến lập nghiệp. Khi họ muốn định cư ở khu vực đó thì nhu cầu mua nhà đất sẽ tăng cao. Việc này giúp cho bất động sản có giá trị hơn.

Yếu tố pháp lý liên quan đến BĐS

Trường hợp mua bất động sản nhưng giấy tờ nhà đất có sự tranh chấp thì cũng ảnh hưởng đến giá trị BĐS. Sự tranh chấp do nhiều nguyên nhân: đất tổ tiên chia cho con cháu, đất mua chưa tách sổ, bất động sản vướng vào quy hoạch… Nhà đất có pháp lý không rõ ràng cũng làm ảnh hưởng đến giá trị BĐS. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và thẩm định trước khi mua.  diệp văn phát là ai

Trên đây là 6 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của BĐS. Hi vọng các thông tin trên giúp bạn trở thành những nhà đầu tư thông thái. Chúc bạn thành công! Chuyển đổi chung cư Thái Bình Plaza thành Bệnh viện Phúc An Khang

Join our newsletter

Volutpat vel turpis nulla lorem sed semper. Aliquam sagittis sem libero viverra vehicula nullam ut nisl.

Leave A Comment