Đại dịch Covid 19 có vẻ là cơ hội tốt để nhà đầu tư có thể mua được nhà với giá rẻ. Tuy nhiên, vẫn có những lý do khiến bạn không nên mua nhà thời điểm này. Nếu cảm thấy không thể đáp ứng được các vấn đề dưới đây, hãy trì hoãn việc mua nhà. Chung cư Thái Bình Plaza đang được rao bán gấp

Bất động sản khó khai thác Chung cư Thái Bình Plaza đang được rao bán gấp

Trong bối cảnh đại dịch, nhu cầu thuê nhà sẽ giảm mạnh. Thậm chí, nhiều người làm ăn kinh doanh còn ào ào trả mặt bằng.

Vì vậy, nếu mục đích của bạn là mua nhà cho thuê, hãy cân nhắc. Thị trường cần thời gian để phục hồi. Nếu bất động sản không thể khai thác ngay, bạn sẽ mất một khoảng tiền “chết” khá lớn. bệnh viện phúc an khang lừa đảo

Theo dự báo của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản những tháng cuối năm khá ảm đạm. Thị trường sẽ không có lợi cho người mua. Các yếu tố dịch bệnh khó kiểm soát và có thể bạn sẽ phải chịu thêm nhiều áp lực.

Bạn phải vay ngân hàng hơn 50% giá trị căn nhà

Rất nhiều những căn nhà giá tốt đang rao bán. Đây hầu hết đều là các sản phẩm cắt lỗ. Tuy nhiên, bạn có đảm bảo mình đang có đủ tiền để mua nhà?

Vay tiền mua nhà

Nên cân nhắc nếu phải vay quá 50% giá trị căn nhà

Nếu buộc phải vay ngân hàng hơn 50% giá trị căn nhà, hãy cân nhắc! Nhất là bạn đang phải mất việc tạm thời vì dịch bệnh. Bạn phải tính toán kế hoạch dài hạn khả năng chi trả của mình. Căn nhà sắp mua giá bao nhiêu, thu nhập hàng tháng thế nào? Liệu bạn có đủ khả năng trả lãi trong tương lai không? Công việc của bạn sau dịch bệnh có phục hồi nhanh không? Bạn có ý định chuyển việc không?

Có thể thấy được, dịch bệnh làm thay đổi rất nhiều thứ. Thu nhập sụt giảm là dễ thấy nhất. Nếu chưa sẵn sàng kế hoạch tra nợ, phải tuyệt đối cẩn thận khi mua nhà. Nếu trong tương lai, bạn khó bán ra thì phải chịu áp lực nợ nần rất lớn. 

Phải tốn chi phí sửa chữa bảo trì

Mùa dịch khiến việc đi coi nhà gặp nhiều khó khăn. Nhiều người chọn mua qua môi giới và tin tưởng hoàn toàn vào những hình ảnh, video. Đây là một đại kỵ khi mua nhà.

Mua nhà mùa dịch covid nên không

Xem xét kỹ căn nhà muốn mua là điều nên làm

Việc không xem xét kỹ ngôi nhà có thể khiến bạn ngậm quả đắng. Một căn nhà xuống cấp thì phải tốn chi phí sửa chữa bảo trì. Giai đoạn dịch bệnh, việc này gần như bất khả thi. Như vậy, bạn buộc phải chờ mọi thứ ổn định mới có thể sửa nhà được. tiện ích bệnh viện phúc an khang

Với trường hợp mua nhà nát để cải tạo hay xây lại, việc trực tiếp thị sát cũng rất cần thiết. Nếu nhu cầu không vội, bạn không cần quá hấp tấp. Sau dịch, vẫn có nhiều sản phẩm trong tầm tiền để bạn đầu tư. 

Nhìn chung, chuyện mua nhà là chuyện lớn. Mua được hay không còn tùy vào từng kế hoạch của mỗi người. Bất cứ sự cân nhắc nào cũng sẽ mang lại lợi ích to lớn. Chúc các bạn thành công với quyết định của mình.

Join our newsletter

Volutpat vel turpis nulla lorem sed semper. Aliquam sagittis sem libero viverra vehicula nullam ut nisl.

Leave A Comment