Nhà bếp là nơi giữ lửa cho cả gia đình. Một gia đình êm ấm hay bất hòa có thể nhìn vào căn bếp mà đoán định. Vì vậy, nhiều người thường băn khoăn khi đặt nội thất bếp. Để tăng vận khí cho ngôi nhà, gia chủ cần lưu ý những tối kỵ phong thủy nhà bếp dưới đây. Chung cư cao cấp Thái Bình Plaza được rao bán với mức giá rẻ

Hướng nhà bếp Chung cư cao cấp Thái Bình Plaza được rao bán với mức giá rẻ

Điều quan trọng đầu tiên trong phong thủy nhà bếp chính là hướng nhà bếp. Hướng nhà bếp được mặc định là hướng cửa bếp. Hướng tốt nhất là hướng Đông. Hướng xấu nhất là hướng Nam. Vì hướng nam hành Hỏa, sẽ tương ứng với lửa trong bếp. Lửa vào lửa dễ sinh hỏa hoạn, ảnh hưởng tài lộc gia đình. 

Bố trí bếp và chậu rửa

Nhà bếp có 2 yếu tố xung khắc nhau: Bếp – Lửa – Hỏa, chậu rửa – Nước – Thủy. Vì vậy có những đại kỵ trong việc bố trí 2 khu vực này. Gia chủ lưu ý không đặt bếp ở giữa chậu rửa và máy giặt. Đây là đại kỵ nhất. bệnh viện phúc an khang lỗ bao nhiêu

Phong thủy nhà bếp đại kỵ

Cách bố trí nhà bếp đúng phong thủy

Thứ nhất, không nên đặt bếp và chậu rửa ngay liền kề nhau. Như vậy vừa khiến các thiết bị dễ hư hỏng lại vừa bất tiện sử dụng. Nó cũng không thuận phong thủy. Nên có một khoảng cách đủ rộng ở giữa. Thường thì bố trí tốt nhất sẽ là theo tam giác bếp – chậu rửa – tủ lạnh.

Hướng bếp như thế nào đúng phong thủy?

Hướng Bếp thường được xem theo cung mệnh của nữ gia chủ. Vì theo quan niệm phương Đông, phụ nữ là “tề gia nội trợ”. Vì vậy đặt hướng bếp thường xem theo tuổi nữ chủ nhà. tại sao bệnh viện phúc an khang đóng cửa

Mặc dù vậy, cách bố trí phổ biến nhất là chọn hướng tốt. “Tọa hung hướng cát” chính là quy luật bất biến trong việc này. Theo đó, bếp đặt ở hướng dữ, nhìn về hướng lành. Phòng bếp cũng cần đảm bảo đủ ánh sáng. Nên ưu tiên ánh sáng vàng, trắng để vượng khí.

Đặt bàn ăn Chung cư cao cấp Thái Bình Plaza được rao bán với mức giá rẻ

Bàn ăn có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Tùy vào sở thích, gia chủ có thể chọn bàn ăn hình vuông, chữ nhật, tròn, lục giác. Theo phong thủy, bàn ăn chỉ cần đặt ở chỗ khuất, tránh lối cửa ra vào bếp là được. Không nên đặt bàn ăn đối diện bàn thờ tổ tiên hay bàn thờ thần tài. 

Đặt tủ lạnh

Vị trí đặt tủ lạnh đúng phong thủy

Đặt tủ lạnh vuông góc với bếp

Cuộc sống ngày càng hiện đại, tủ lạnh đã trở thành thiết bị gia dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Đặt tủ lạnh cũng cần đảm bảo phong thủy. Tủ lạnh thuộc Kim, nhà bếp thuộc Hỏa. Về cơ bản thì 2 thiết bị này đã tạo nên thế cân bằng âm dương. Mặc dù vậy, không nên bố trí tủ lạnh đối diện bếp nấu. Nếu gia chủ có mệnh Kim thì càng tuyệt đối tránh điều này. 

Trên đây là những đại kỵ phong thủy nhà bếp cơ bản. Những ai đang xây nhà, sửa nhà nên lưu ý. Như vậy mới đảm bảo được tài lộc và sự thuận hòa trong gia đình. 

Đằng sau “số phận” của một bệnh viện quốc tế được chuyển đổi từ chung cư tại Tp.HCM

Join our newsletter

Volutpat vel turpis nulla lorem sed semper. Aliquam sagittis sem libero viverra vehicula nullam ut nisl.

Leave A Comment